Người đàn ông bị hổ cắn rời hai tay ở khu du lịch Bình Dương

Lại một vụ hổ nuôi nhốt c ắn người gây thương tích nghiêm trọng xảy ra tại Bình Dương. Người đàn ông được phát hiện nằm cạnh chuồng hổ trong tình trạng cả hai cánh tay bị đứt lìa.

Ngày 5-6, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đang làm rõ nguyên nhân vụ hổ cắn người đàn ông gây thương tích nghiêm trọng tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An.

Người đàn ông khoảng 50 tuổi bị thương nặng đã được chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Theo các nhân chứng, sự việc được phát hiện chiều 4-6. Khi các nhân viên khu du lịch chạy tới chuồng nuôi nhốt hổ thì thấy người đàn ông nằm bất động trong tình trạng thương tích nặng: toàn bộ cánh tay phải bị hổ c ắn đứt rời tới sát vai.

Cánh tay trái cũng bị hổ cắ n đ ứt rời từ khuỷu tay tới bàn tay.

Các nhân chứng báo kiểm lâm tỉnh Bình Dương và lực lượng chức năng tới khám nghiệm hiện trường, giải quyết vụ việc.

Được biết, vị trí người đàn ông nằm bên ngoài, sát mép chuồng hổ. Sau khi xảy ra sự việc, con hổ vẫn còn trong chuồng.

Sáng 5-6, khu du lịch xảy ra vụ hổ cắn người đã đóng cửa im lìm – Ảnh: B.SƠN

Đây là vụ hổ bị nuôi nhốt tấn công người nghiêm trọng xảy ra lần thứ hai trong vòng ba năm qua tại Bình Dương.

Trước đó, vào tháng 9-2016, tại cơ sở nuôi nhốt hổ của ông Ngô Duy Tân, nguyên giám đốc Công ty TNHH bia Thái Bình Dương, phường Bình An, thị xã Dĩ An, cũng xảy ra một vụ hổ cắn chết người dưỡng thú.

Bình Dương trước là tỉnh nông nghiệp, có vườn cao su rộng nên nhiều khu du lịch có thí điểm nuôi một số loài động vật hoang dã như hổ, gấu…

Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự phát triển của đô thị, các cơ sở nuôi dưỡng này nằm xen kẽ trong khu dân cư gây lo ngại về an toàn cho người dân.

BÁ SƠN

https://tuoitre.vn/nguoi-dan-ong-bi-ho-can-dut-roi-hai-tay-o-khu-du-lich-binh-duong-2019060509300582.htm?fbclid=IwAR3LQWT4FMzFre-IfPM3e66HmKdmNbBMMlsz0m8sTSKi53JY6KoiQ33s55k

Xem thêm

Vì một lý do đầy xúc động, con khỉ mẹ chăm sóc, bảo vệ và thương yêu chú chó nhỏ không khác gì đứa con của nó.

Đây là một câu chuyện khiến cho người dân ở thành phố Erode, bang Tamil Nadu, Ấn Độ, cảm thấy vô cùng xúc động: một con khỉ mẹ nhận nuôi một chú chó nhỏ lang thang, chăm sóc và bảo vệ nó không khác gì đứa con của mình.

Khỉ mẹ nhận nuôi chú chó con và chăm sóc nó không khác gì con đẻ.

Không ai rõ vì lý do gì và trong hoàn cảnh nào mà con khỉ nói trên lại nhận nuôi chú chó con, chỉ biết rằng khi được tìm thấy thì cặp đôi này đã gắn bó với nhau không rời nửa bước. Con khỉ mẹ bồng bế chú chó trên tay, ôm ấp nó, bắt chí cho nó, thậm chí cắn nhau với những con chó hoang hung dữ để bảo vệ nó. Không những thế, nó còn đút nho cho chú chó ăn và ôm nó nhảy từ cành cây này sang cành cây khác, trong khi chú chó bấu chặt lấy bà mẹ nuôi của nó.

Sợ chú chó con tội nghiệp bị đói vì không ăn được trái cây, người dân trong vùng đem một tô sữa đến cho nó ăn. Con khỉ mẹ trông thấy thế liền nhường cho chú chó ăn trước, trong khi nó đứng bên cạnh bảo vệ một lát rồi mới ăn cùng.

Con khỉ nhường cho chó con ăn trước rồi nó mới ăn sau.

Nó còn đút nho cho chó con ăn.

Bảo vệ chú chó khỏi bầy chó dữ.

Bắt chí cho nó.

Bồng bế nó đi khắp nơi.

Những người chứng kiến câu chuyện này cho biết có vẻ như con khỉ mẹ vừa mới mất đi đứa con của nó gần đây nên nó vẫn đang rất buồn, vì thế khi nhìn thấy chú chó con lang thang trên đường, nó quyết định bắt chú chó đem về nuôi để thay thế đứa con của mình.

Mặc dù cặp đôi mẹ khỉ con chó này có vẻ rất vui vẻ và quấn quít bên nhau, nhưng chính quyền địa phương vì lo ngại cho tính mạng của chú chó nên đã tìm cách tách rời nó khỏi con khỉ mẹ. Hiện tại chú chó đã được đem về chăm sóc tại một trung tâm cứu trợ động vật trong thành phố.

Tuy nhiên câu chuyện này lại kết thúc không có hậu

Hình ảnh này khiến người ta lo ngại cho t ính mạ ng chú chó.

Chú chó được tách rời khỏi khỉ mẹ để người ta chăm sóc.

Dù sao đi nữa, có lẽ đó cũng là hành động đúng đắn của chính quyền thành phố Erode, vì chó và khỉ là hai loài có tập quán hoàn toàn khác nhau, chú chó con kia có lẽ sẽ không thể sống tốt với mẹ khỉ bất đắc dĩ của nó. Còn bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

Xem thêm