Nếu Hà Nội có chùa Hà, thì Sài Gòn có chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng “cầu duyên” cực linh

Nếu Hà Nội có chùa Hà nổi tiếng “khi đi lẻ bóng khi về có đôi” thì TP. HCM có chùa Phước Hải từ lâu đã nức tiếng về việc cầu duyên. Ở Hà Nội, nhắc đến chùa Hà, hẳn ai ai cũng đều nhớ về 2 chữ “Cầu duyên”.

Các dịch vụ du lịch mùa Covid-19 và muôn cách thu hút khách hàng: Nơi tích cực giảm giá, chỗ chuyển hẳn sang bán cơm.

Chẳng có truyền thuyết cổ xưa nào kể về tình yêu đôi lứa tại chùa Hà, nhưng dân gian cứ thế truyền tai nhau – về một ngôi chùa tình duyên linh thiêng bậc nhất Hà Thành.

Chùa Hà nằm tại con phố nhỏ cùng tên “Chùa Hà” dọc đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Chùa Hà nằm tại con phố nhỏ cùng tên ‘Chùa Hà’ dọc đường Cầu Giấy, Hà Nội. Đây chính là nơi nổi tiếng linh ứng những lời sở nguyện cầu duyên của dân chúng bốn phương. Người Hà Nội thường nhắc rằng: cầu công danh tài lộc thì đi lễ phủ Tây Hồ, cầu bình an thì tới chùa Trấn Quốc, nhưng để cầu duyên thì nhất định phải tới chùa Hà.

Mảnh đất này xưa kia thuộc làng Dịch Vọng (hay người xưa còn gọi là làng Vòng), Hà Nội.

Có rất nhiều câu chuyện cầu tình duyên toại nguyện tại chùa Hà được các đôi nam nữ kể lại. Người thì vừa đi lễ về chỉ sau 1 tháng đã có người yêu. Người lại kể đi chùa Hà cầu duyên chỉ nửa năm sau thì lấy được người như ý.

Có người dù đã chia tay nhưng còn vương vấn, sau khi làm lễ cầu duyên tại chùa Hà thì một thời gian ngắn sau đôi lứa quay về bên nhau mà kết tóc se tơ nên duyên vợ chồng.

Hay dù chưa gặp được người như ý, nhưng bản thân người làm lễ cũng sẽ vơi bớt những nỗi khổ vì tình, cảm thấy sớm mở lòng để có thể gặp được nhân duyên mới tốt lành…

Nếu Hà Nội có chùa Hà thì Sài Gòn có chùa Ngọc Hoàng cầu duyên cực linh thiêng.

Chùa Ngọc Hoàng nằm ngay tại Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, là một ngôi chùa linh thiêng nằm an lành và yên tĩnh ngay giữa trung tâm thành phố.

Chùa Ngọc Hoàng cũng là một trong những ngôi chùa cầu con nổi tiếng ở Việt Nam.

Những cặp vợ chồng hiếm muộn thường thành tâm cầu con ở đền thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ. Kim Hoa Thánh Mẫu theo tín ngưỡng dân gian là vị thần coi sóc việc sinh nở ở chốn nhân gian.

Ngoài cầu con thì khách hành hương có thể cầu tình duyên tại đây.

Tiếng đồn về sự linh thiêng trong việc cầu tình duyên tại nơi đây cũng không hề kém gì so với việc cầu con.

Người dân quan niệm, chỉ cần thành tâm thắp hương, khấn tên mình, sau đó đến tên “người trong mộng” và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, khi đi tới chùa hay những nơi công cộng khác, bạn nhớ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với những người xung quanh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng nhé.

Hàng ngàn người dân về chùa cổ Ngọc Hoàng để lễ bái đầu năm.

Ai cũng cố gắng chen vào chánh điện ngôi chùa mà cựu Tổng thống Mỹ Obama từng viếng thăm để dâng lễ và rót dầu nhằm mong làm ăn suôn sẻ, bình an.

Xem thêm

Từ khóa: