Đám tang Mai Phương: Thưa người đến vì dịch bệnh, gia đình miễn nhang đèn, bái lạy

Sau khi diễn viên Mai Phương qua đời vào tối 28-3, bạn bè thân thiết thông báo cho nhau và yêu cầu giữ kín thông tin về lễ viếng. Diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết gia đình Mai Phương có nguyện vọng tổ chức tang lễ giản dị, kín đáo để tránh đông người. Vào sáng nay (29/3), tang lễ của Mai Phương

đã chính thức được diễn ra theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Tuy nhiên, vì đang trong thời điểm cả nước đều chống dịch bệnh nên mọi hoạt động đều rất hạn chế, không có quá nhiều người đến tham dự. Và việc tránh tụ tập đông người cũng là mong muốn của gia đình. Lễ viếng diễn ra từ chiều 29-3 tại nhà tang lễ của một bệnh viện.

Đến sáng 31-3, thi hài của Mai Phương được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM). Theo một nguồn tin, để đảm bảo an toàn cho người đến viếng, gia đình Mai Phương dự định để tối đa 10 người mỗi lần vào viếng. Thông tin về lễ viếng được giới nghệ sĩ chia sẻ kín với nhau, không công khai lên mạng xã hội.

Cáo phó của nữ diễn viên và gia đình chọn khung ảnh xinh đẹp nhất của cô trước khi qua đời. (Ảnh: minh hoạ)

Nơi đặt bàn thờ của Mai Phương khá gọn gàng, đơn giản và gia đình xin miễn bái lạy, nhang đèn. (Ảnh: minh hoạ).

Ngay khi thông tin bạn thân qua đời, Ốc Thanh Vân đã nhanh chóng chia sẻ cảm xúc đau đớn và không quên khuyên mọi người không chia sẻ cụ thể về lịch trình đám tang vì cần phải hạn chế đông người, tránh thêm những trường hợp xấu diễn ra. Nữ diễn viên cho biết: “Ốc có thông báo về tang lễ của em cho những người thân biết. Mong anh chị em, bạn bè đồng nghiệp chia sẻ kín với nhau, đừng up thông tin lên facebook. Mình sợ nhiều người hiếu kỳ, tập trung đông rất nguy hiểm vào lúc này. Chúng ta cùng bảo vệ nhau nhé”.

Trịnh Kim Chi thương Mai Phương ra đi đúng vào mùa dịch, đồng nghiệp và khán giả yêu mến khó đến tiễn đưa. “Từ hôm qua, tôi cũng nói với mọi người về điều này – nữ diễn viên chia sẻ – Nếu vào thời điểm khác, anh chị em nghệ sĩ còn đến rồi ngồi chung với Phương được một lúc. Nhưng thôi, tôi cũng động viên mọi người là ai không đủ điều kiện đến, xin hãy cầu nguyện cho Phương từ xa”.

Như lời của phụ huynh của Mai Phương chia sẻ thì gia đình sẽ không để lâu, thi thể sẽ chính thức được hỏa táng vào ngày 31/3 này. Đến hôm nay mọi phép màu dành cho cô đã không còn diễn ra được nữa.

 

Xem thêm